Chen Restaurant

Nướng - Lẩu
Hot pot - BBQ

Tin tức

CHEN

HOT POT - SEAFOOD - BBQ

14 loại thực phẩm đắt tiền nhất thế giới của hội nhà giàu

Ngày đăng :18/01/2019 - 10:36 AM

Món ăn trên đĩa của bạn có thể trị giá bằng cả một gia tài nếu chứa những loại thực phẩm quý hiếm sau đây.

14 loai thuc pham dat tien nhat the gioi cua hoi nha giau hinh anh 3
Nấm cục trắng: Mặc dù vẻ ngoài trông không mấy hấp dẫn, loại thực phẩm này lại vô cùng đắt tiền. Nấm cục trắng thường được trồng ở Italy và mọc sâu ở dưới lòng đất. Giá của loại nấm này có thể lên tới 8.000 USD cho 1 kg. Nguyên liệu này thường được dùng trong các món trứng đánh cầu kỳ hoặc dùng làm topping tô điểm cho những món ăn đắt tiền. Ảnh: The Daily Meal.
14 loai thuc pham dat tien nhat the gioi cua hoi nha giau hinh anh 4
Nấm cục đen: Đứng sau nấm cục trắng, nấm cục đen là một loại thực phẩm rất đắt tiền, chỉ có thể tìm thấy ở một số nhà hàng sang trọng. Nguyên liệu này thường được trồng tại nước Pháp và người mua có thể phải trả tới 1.700 USD cho chưa tới 450 g nấm. Ảnh: Maine-ly Drizzle.
14 loai thuc pham dat tien nhat the gioi cua hoi nha giau hinh anh 5
Trứng cá muối: Loại thực phẩm này vốn đã quá nổi tiếng bởi độ đắt tiền. Trứng cá muối được làm từ trứng của loài cá tầm. Ngoài có khả năng chi trả, người mua còn phải nắm được cách bảo quản và sử dụng loại thực phẩm này vì chúng dễ mất mùi vị. Trứng cá muối phải luôn ở trong nhiệt độ lạnh và rất kỵ những vật liệu kim loại (trừ vàng). Vì thế, món ăn này chỉ được dùng sống và được phục vụ với đá. Các loại bao bì, muỗng, đĩa tiếp xúc với trứng cá muối phải được làm từ những vật liệu đặc biệt như vàng, ngọc... Ảnh: Rich Glare.
14 loai thuc pham dat tien nhat the gioi cua hoi nha giau hinh anh 10
Dưa lưới vua Yubarki: Một quả dưa Yubarki có thể có mức giá lên tới 5.000 USD. Lý do khiến loại dưa này đặc biệt đến vậy là vì chúng chỉ có thể được trồng tại một vùng nhất định như rượu champagne và bò Kobe, nên chúng rất hiếm. Ngoài ra, dưa Yubarki còn có vị ngọt hơn rất nhiều so với dưa lưới thông thường. Trong quá khứ, có người từng trả 23.000 USD cho một quả dưa lưới Yubarki tại một buổi đấu giá.  Ảnh: Kabsik Park.
14 loai thuc pham dat tien nhat the gioi cua hoi nha giau hinh anh 11
Vanilla: Phần lớn các món ăn hương vanilla được tạo mùi từ các hỗn hợp hóa học nên ít người biết đến vanilla như một loại thực phẩm đắt tiền, có thể có giá 4.000 USD cho 450 g. Hoa vanilla thực tế chỉ nở được vài giờ trong một năm và rất khó thụ phấn. Do vậy, hạt vanilla rất hiếm và chỉ có thể tìm thấy ở một vài cửa hàng chuyên dụng. Ảnh: Steam Community.
14 loai thuc pham dat tien nhat the gioi cua hoi nha giau hinh anh 12
Tôm hùm Scottish: Loại tôm hùm này có lớp vỏ đen rất đặc trưng và đắt tiền bởi yêu cầu cao về sự bảo quản và chế biến đặc biệt để có thể giữ được mùi vị thơm ngon. Ảnh: Great British Chefs.
14 loai thuc pham dat tien nhat the gioi cua hoi nha giau hinh anh 13
Phô mai nai: Giá của phô mai nai có thể lên tới 500 USD cho vỏn vẹn 450 g sản phẩm. Loại phô mai đặc biệt này chỉ có thể được tìm thấy ở một vài trang trại nai ở vùng nông thôn Thụy Điển. Ảnh: The Canada Cheese Man.
14 loai thuc pham dat tien nhat the gioi cua hoi nha giau hinh anh 14
Bò Wagyu: Thịt bò Wagyu được mệnh danh là loại thịt hảo hạng với đặc điểm vân mỡ lốm đốm trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ với tỷ lệ đồng đều, khiến miếng thịt vừa mềm vừa thơm béo. Quy trình nuôi dưỡng bò rất khắt khe. Thức ăn nuôi bò là những thứ bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi, còn đồ uống là nước được chiết xuất rất tinh khiết và thậm chí là bia. 600 ngày trước khi được giết mổ, những con bò sẽ được ăn 4.800 loại thực phẩm để tăng 500 kg. Ảnh: Wagyu Beef Singapore.
14 loai thuc pham dat tien nhat the gioi cua hoi nha giau hinh anh 15
Yến sào: Yến sào được mệnh danh là "Trứng cá muối của phương Đông" nhờ vào sự tương đồng giữa giá cả xa hoa và độ hiếm có giữa 2 loại thực phẩm này. Yến sào, hay còn gọi là tổ yến, là một loại thực phẩm làm từ nước bọt của loài chim yến. Nguyên liệu này còn được cho là một loại thần dược rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Ảnh: Thiên Nhiên Yến.
14 loai thuc pham dat tien nhat the gioi cua hoi nha giau hinh anh 16
Hàu vịnh Coffin, Australia: Hàu, trong quá khứ từng bị coi là thức ăn của người nghèo, đến nay đã trở thành một loại thực phẩm xa hoa. Một trong những loại hàu đắt tiền nhất là loại được đánh bắt ở vịnh Coffin thuộc Australia. Thực khách phải chi trả đến 100 USD cho chỉ một con hàu ở đây. Ảnh: Visit Port Lincoln.
14 loai thuc pham dat tien nhat the gioi cua hoi nha giau hinh anh 17
Nấm Matsutake: Giá của loại nấm Matsutake không hề cao cho đến khi chúng trở thành một loài nấm sắp tuyệt chủng. Vì quá quý hiếm, nấm Matsutake có thể có mức giá 1.000 USD cho chỉ 450 g. Các đất nước mà loại nấm này còn tồn tại bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Phần Lan, Thụy Điển và Canada. Ảnh: Tomomarusan.
Chia sẻ:

Chen Restaurant

Nướng - Lẩu
Hot pot - BBQ

Địa chỉ: Lầu 4-5,152 - 154 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM

Điện thoại: 028 3832 2352

Email: lananhincoyouth@gmail.com

Website: www.chenrestaurant.com.vn

Gọi điện
SMS
Liên hệ
0
Zalo
Hotline tư vấn: 028 3832 2352